5 th day

เล่าเกาหลีให้จบก่อนดีกว่า หลังจากที่แยกกับหนุ่มแปลกหน้าคนนั้นแล้ว คนนั้นเอง พ่อเจนนิเฟอร์ก้อขับรถมารับเราถึงสถานนี มีจีอึน 9 ขวบ กับ ชีอึน 7 ขวบ หลานเจนนิเฟอน์ (ลูกของพี่สาวเจนนิเฟอร์) ติดรถมาด้วย ... หลานเค้าแปลกใจที่เจอเราเพราะเราอันยองเซโย แล้ว พูดอังกฤษกับเค้า ไอเราก้อรักกกเด็กน่ารักอยู่แล้ว ชีอึนน่ารักมาก ยิ้มกับเราลูกเดียว นั่งจับมือกันตลอด ^^ คืนนั้นเรากับเด็กๆ ก้อเล่นตบแปะกัน แล้วก็พาไปดูพระจันทร์บนตึก เพื่ออธิษฐาน เนื่องจากวันวันพระจันทร์เต็มดวง เจนนิเฟอร์บอกว่า they like you ^^ จีอึนก้อจะก๋ากั่นมาก ชอบเต้นกวนๆ ซนๆ ออกแนวแก๊งสเตอร์ ส่วนชีอึนก็หวานๆ เรียบร้อย เราชอบชีอึนมาก เค้าชอบมาเล้าโลมเรา เค้าชอบกอดติดหนึบอ่ะ คลอเครียดี ชอบๆๆ  เราก็นั่งเล่นนั่งกินผลไม้กัน... ส่วนพวกผู้ใหญ่ พ่อแม่พี่สาวพี่เขยก็เล่นไพ่สไตล์เกาหลีกัน

 

 

สิ่งที่รู้สึกเสียดายมากๆ หลังกลับมา คือ ไม่ได้ถ่ายรูป พ่อ แม่ ครอบครัวเจนนิเฟอร์ไว้เลย เค้าใจดีกับเรามากๆ เปนพ่อแม่หัวสมัยใหม่ เจอเราครั้งแรกบอก nice to meet you แต่ ต่อไปก้อ เกาหลีหมดเลยละ แหะๆๆ แต่เราก้อเดาได้นะ เปนภาษากายไง สมมุตกินข้าวเส็จ เค้าต้องถามว่า อิ่มแล้วเหรอ เราก้อ บอก ใช่ๆ อร่อยมาก เปนเกาหลีไป

 

วันที่ 5 ของเกาหลี ตอนเช้ามา เปลี่ยนแผนนิดหน่อย ตอนแรกว่าจะขึ้นเครื่องเย็นนี้ เลยเลื่อนไปไฟทล์วันพรุ่งนี้เช้าแทน เราเอายูโรไป หาที่แลกเงินยากมาก อีกทั้งเปนช่วงวันหยุด ธนาคารปิดเกือบสัปดาห์ ที่ๆแลกได้คือ ที่วังเคียงบ๊อกกุง เราก้อไปแวะอีกครั้ง .. จากนั้นก็ไปเมียงดง กินพิซซ่ากัน อาหารโปรดของเจนนิเฟอร์ ทั้งวันก็ช๊อปปิ้งของฝาก ที่เมียงดง มีร้าน คาริสปี้ครีมด้วย เพิ่งเปิดใหม่ในเกาหลีประมาณ 1 ปีกว่า คนต่อแถวซื้อยาวมากๆ มีโปรโมชั่นน่าสนใจ คือ คนต่อคิวจะได้ชิม โดนัทฟรี 1 อัน เราว่าที่เคยไปซิดนีย์ไม่มีแจกฟรีแบบนี้นะ อาจจะเป็นเพราะร้านเปิดใหม่ก็ได้ เจนนิเฟอร์บอกว่า เปนสไตล์ของเกาหลีที่มักจะแจกให้ก่อนที่จะซื้อเยอะๆ 

 

รูปสุดท้ายกำลังกินปลาหมึกหวานอยู่ อร่อยมากๆๆๆ ถ้าอยากกินอีกต้องกลับไปเกาหลีช่ายไหมนี่

 

ตอนเย็นมีนัดกับทางบ้านเจนนิเฟอร์กันกินดินเนอร์กัน สุดท้ายก้อต้องแยกวง เพราะพวกผู้ใหญ่ชอบกินปลา แต่เด็กชอบกินเนื้อ .. เราเป็นพวกเด็กๆ ไปทานกันที่ร้านคาลบิเนื้อย่าง กับพี่เขย เจนนิเฟอร์ แล้วก้อเด็กๆ พี่เขยขับรถไปที่ร้าน ร้านนี้อร่อยมากๆ ลูกค้าแน่นร้าน และบริการดีมาก วางเนื้อขึ้นเตา ตัดเนื้อฉับๆ เร็วที่สุด เรากับเด็กแม้จะพูดเกาหลีกันไม่ได้ แต่เราร้องเพลงได้ เล่นเพลง โกมเซมารี ให้เค้าฟัง เด็กๆก็เต้นกันใหญ่เลย .. มื้อนี้ต้องขอบคุณคุณพี่เขยที่เลี้ยง เป็นปกติที่มื้อใดมื้อหนึ่งจะมีคนๆเดียวเปนเจ้ามือไปเลย การกินข้าวเกาหลี เค้าจะไม่เปนแชร์กันแบบบ้านเรา ประมาณว่า มื้อนี้เลี้ยงให้ ค่อยเอาคืนมื้อหน้านะ 

 

 

 

 

คืนวันอำลานี้ยังอีกยาวไกล ไว้ค่อยเล่าใหม่ดีกว่า บะบุย

     Share

<< 4th day strange daylove >>

Posted on Sun 15 Oct 2006 12:23

 

 
  
 


in love
bamboo night
คิดถึงๆๆๆๆๆ ^^*
^^
good poem
ลัลลา~
เขียนไดส่งท้ายปี
kiki
ipod or nokia and 2 dogs ^^
^^
^^
heroscope
Gulf
a ja a ja ~ fighting
สับสน
better together
^^
believe
love
5 th day
4th day strange day
3 rd day i like it !
2 nd day
1st day in korea
Y Y
update~
Hi seoul
Szczyrk
wawel
บันทึกการเดินทาง
สุกร์ เฉาร์
sleepless
24 laaw
Karkow pix
stay home
สวัสดี
my life score
update
do you have to go?Comments

calbi bump'n
อยากกินมาก ๆ ๆ ๆ อยากไปกินก่ะเด็กเล้าโลม ฮ่าๆ รู้สึกว่าเล่นตบแปะนี่น่าจะฮิตสำหรับคนที่นู๋นนะ เพราะว่าเคยแอบเห็นในรายการทงบังชินกิ(เจ้าเก่า) นั่งเล่นตบแปะกัน เด็ดมาก นีพี่แนนเล่นตบแปะแสดงว่าไปถึงเกาหลีแล้วนะ ก๊าก แซวเล่น
lotte-madgirl   
Sun 15 Oct 2006 13:46 [1]
 
Post Comment

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 


bestview in 1024*768
The best template from http://www.oblog.cn